Nên thiết kế website bán hàng tại Web1Phut hay Haravan?

Hỏi: Tôi đang kinh doanh online trong lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp và đang cần nhắc lựa chọn thiết kế website bán hàng bằng Web1Phut hay Haravan. Xin tư vấn giúp tôi ưu và nhược điểm của từng bên.

Đáp:

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Web1Phut. Đối với bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có ưu và nhược điểm của nó. Nhưng tùy theo mong muốn và tình hình thực tế của mình mà sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đó mới là điều quan trọng.

Trong phạm vi hiểu biết của mình, chúng tôi xin đưa ra ưu và nhược điểm để bạn có thêm thông tin tham khảo.

1. Ưu điểm và nhược điểm của Haravan

1.1. Ưu điểm của Haravan

– Haravan có giao diện khá đẹp, hiện đại, kết nối tốt với các cổng thanh toán, các web thương mại điện tử nhà Lazada, Sendo, Tiki,…

– Haravan có khá nhiều chức năng hỗ trợ việc bán hàng và quản lý đơn hàng.

1.2. Nhược điểm của Haravan và cách khắc phục:

– Vì có quá nhiều chức năng nên website của Haravan rất khó sử dụng đối với những ai chưa thành thạo công nghệ. Hơn nữa các hướng dẫn của họ khá ít.

Bài liên quan:  2. Tên miền là gì? Làm thế nào để mua tên miền đẹp?

Trong khi đó, Web1Phut lại dùng nền tảng WordPress, có vô số bài viết và video hướng dẫn trên mạng.

– Khi dùng website của Haravan, bạn phải lệ thuộc hoàn toàn và sự chăm sóc của Haravan mà không thể tự xử lý hoặc nhờ cậy bất kỳ ai.

Việc này ở Web1Phut lại làm tốt, vì Web1Phut là nền tảng WordPress khá phổ thông, bạn chỉ cần biết 1 chút cũng có thể tự xử lý lỗi hoặc cài đặt thêm bất kỳ chức năng gì nếu muốn.

– Chi phí mua website và gia hạn hàng năm của Haravan khá cao, nếu như bạn là một cửa hàng nhỏ hoặc một cá nhân mà phải đầu tư số tiền này thì quả là lãng phí. Nhất là khi bạn chẳng rành công nghệ để khai thác mọi chức năng của nó.

Tuy nhiên, chỉ với khoảng 2 triệu đến 5 triệu là bạn đã sở hữu một website bán hàng đẹp lung linh tại Web1Phut. Hàng năm, bạn cũng chỉ gia hạn tiền hosting vài trăm nghìn và tên miền vài trăm nghìn nữa là xong.

– Khó SEO lên TOP Google hơn website tại Web1Phut.

Có thể khẳng định là về tối ưu SEO thì Wordprees đứng số 1 trong tất cả nền tảng do nó được hỗ trợ bởi các Plugin rất mạnh như Yoast SEO, Rank Math và 1 số Plugin tương tự khác.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Web1Phut

2.1. Ưu điểm của Web1Phut

– Như đã phân tích ở trên, Web1Phut có khá nhiều ưu điểm mà đối với Haravan, Sapo hoặc các nền tảng mã nguồn đóng tương tự đều là những nhược điểm.

Bài liên quan:  Dịch vụ Thiết kế Web Công Ty có Hóa Đơn VAT và Hợp Đồng tại Web1Phut

Đối với quan điểm cá nhân của Trương Đình Nam, bạn nên lựa chọn website trên nền tảng WordPress trong giai đoạn khởi nghiệp. Trong tương lai khi bạn đã phát triển thì bạn thuê một công ty thiết kế website xây dựng lại website theo cách code tay cho bạn dựa theo website wordprees mà bạn đã thiết kế lúc này.

– Giá cả vô cùng hợp lý cũng là một ưu điểm lớn của Web1Phut. Bạn hoàn toàn khó có thể tìm đâu ra một nơi có website đẹp, chuẩn SEO, tốc độ cao và được bán với giá rẻ như thế này.

– Khi mua website, bạn được hướng dẫn vô cùng chi tiết mọi ngóc ngách của website tại kênh Trương Đình Nam trên YouTube và tại website Web1Phut.vn.

– Bạn còn được ưu đãi khi tham gia các khóa học tại https://AZnet.vn

2.2. Nhược điểm của Web1Phut

– Đây cũng là nền tảng có nhiều chức năng, vì vậy đôi khi sẽ khó sử dụng đối với những bạn mới bắt đầu sử dụng wordpress. Nhưng điều này cũng không đáng lo vì nó có tiếng Việt và lại được hướng dẫn kỹ bằng video, bài viết của Trương Đình Nam.

– Nghe nói là website bằng WordPress sẽ bảo mật kém. Thật ra, bảo mật hay không là do chủ website. Nếu bạn dùng hosting và có biện pháp bảo vệ mật khẩu website cẩn thận, không trao nó cho bất kỳ ai tài khoản của bạn. Nếu cần thì phân quyền quản trị cho họ.

Bài liên quan:  Các gói Thiết Kế Website Giá Rẻ tại Web1Phut

Ngoài ra, mỗi hosting chỉ nên cài một website mà thôi. Bởi vì nếu các website khác trong hosting đó bị hack thì toàn bộ các website trong hosting đó cũng bị hack theo.

3. Tổng kết về nên thiết kế website bán hàng bằng Web1Phut hay Haravan

Như vậy là bạn cũng được cung cấp các thông tin ưu điểm và nhược điểm của Web1Phut và Haravan để cân nhắc nên thiết kế website tại Web1Phut hay Haravan rồi.

Các nội dung này cũng chỉ là các góc nhìn và kinh nghiệm của người viết. Bạn hãy đọc kỹ và tự quyết định mua website phù hợp với điều kiện thực tế của mình nhé.

Rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào và kinh doanh ngày càng thành công!

Trương Đình Nam

 

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi? Hãy viết dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *